THIẾT KẾ MẪU 3D-BƯỚC ĐỘT PHÁ NGÀNH CHẾ TÁC KIM HOÀN

Theo truyền thống từ xưa đến nay, phần lớn việc tạo mẫu sáp nữ trang đều thực hiện bằng phương pháp thủ công, đòi hỏi tay nghề người thợ kim hoàn càng cao mẫu trang sức làm ra càng tinh xảo. Công việc này đòi hỏi người thợ kim hoàn phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm trong nghề.

Tuy nhiên, việc tạo mẫu thủ công lại tốn khá nhiều thời gian kéo theo chi phí tạo mẫu cao dẫn đến giá thành sản phẩm đội lên rất nhiều lần.

Đối với những sản phẩm có nhiều chi tiết, họa tiết đối xứng, nhiều phần rỗng khiến việc tạo sáp tay càng khó khăn do không đạt được độ chính xác cao.

TẠO MẪU TRANG SỨC 3D – MỘT BƯỚC TIẾN MỚI TRONG NGÀNH KIM HOÀN

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đã cho ra đời rất nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong ngành kim hoàn. Trong đó, việc áp dụng công nghệ 3D đã giúp giảm bớt thời gian tạo mẫu sáp.

Hiện nay, tạo mẫu trang sức 3D có nhiều ưu điểm mà tạo sáp tay không làm được:

  • Khách hàng có thể xem trước mẫu sản phẩm trước khi đưa vào chế tác.
  • Có thể chỉnh sửa mẫu mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí về sáp như trước.
  • Có thể tạo ra những mẫu trang sức có độ chính xác cao, nhiều chi tiết đối xứng.
  • Có thể thêm, hoặc xóa bỏ chi tiết của sản phẩm một cách nhanh chóng mà không phải làm lại từ đầu.

Những phần mềm thường được sử dụng trong việc thiết kế trang sức 3D gồm có: Rhino, Matrix, ArtCam, Catia … nhưng thường được ứng dụng nhất là phần mềm Rhino- Matrix ....

Với sự ra đời và phát triển vượt bậc trong khoa học kỹ thuật, thiết kế trang sức 3D đang trở thành một xu hướng mới trong ngành kim hoàn dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Nguồn: Phanmemvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *